Tue, 12 / 2018 6:32 am | helios

Dưỡng ẩm da mặt là một bước quan trọng trong quy trình dưỡng da của bạn, đặc biệt là vào mùa đông khi làm da của bạn cần được cấp nhiều nước. Đó là vì lớp biểu bì trên da chiếm tới 80% là nước và nếu thiếu sẽ dẫn đến hiện tượng da khô nứt, bong tróc…việc sử dụng kem dưỡng ẩm để duy trì độ ẩm, theo đó kích thích collagen tự nhiên sản sinh, tăng độ đàn hồi cho làn da luôn căng mịn, nhằm góp phần ngăn chặn bánh xe lão hóa.

Tuy nhiên mỗi người lại sở hữu loại da khác nhau do đó nên kem dưỡng ẩm cũng sẽ có tác dụng khác nhau trên da. Chính vì vậy bạn nên chọn loại kem phù hợp để có tác dụng tốt nhất nhé.

Tìm hiểu kỹ thành phần của kem

Trước khi mua bạn nên quan tâm đến thành phần dưỡng ẩm phổ biến như glycerin, lanolin hoặc petrolatum. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy chọn các loại kem dưỡng ẩm có chứa glycerin vì  ít có khả năng gây kích ứng hơn lanolin. Việc lựa chọn thành phần giúp làn da của bạn hấp thụ kem một cách nhanh hơn và có hiệu quả hơn.

Phù hợp với làn da

Trên thực tế có rất nhiều loại da khác nhau như da dầu, da nhạy cảm, da khô, da mụn,…do đó  nên các bạn lưu ý chọn kem dưỡng phù hợp với làn da của mình và đặc biệt lưu ý không dùng kem dưỡng toàn thân để bôi lên mặt. Bạn nên chọn sản phẩm kem dưỡng không gây bít lỗ chân lông để không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Chứa thành phần chống nắng

Khi ra đường để cả trời nắng hay không thì những tia cực tím vô hình luôn tồn tại và dần dà phá hủy làn da của các bạn kể cả trong những ngày mây mù không nắng. Do đó để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời thì các bạn nên mua một loại kem dưỡng ẩm với chỉ số chống nắng ít nhất là 30.

Kem dưỡng bảo vệ và nuôi dưỡng da

Nếu bạn có làn da quá khô, hãy xem xét một loại kem dưỡng bảo vệ và nuôi dưỡng da vào mùa đông này. Chính vì vậy bạn nên chọn loại kem chứa Axit Lactic (AHA) giúp làm mềm các lớp trên cùng của da và giúp cung cấp độ ẩm cho da luôn trong trạng thái tốt nhất nhé.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn có thêm kiến thức để có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục