Fri, 10 / 2015 6:02 pm | ngongan

Iphone 5 là dòng điện thoại iphone tương đối mói và được nhiều người dùng. Mặc dù hiện tại iphone 6 đã xuất hiện và chiếm lĩnh phần lớn thị trường nhưng vẫn có rất nhiều người ưa chuộng dòng điện thoại đa chức năng lại bền vững này. Đây cũng là dòng điện thoại có rất nhiều ưu điểm, cả về tính năng lẫn ngoại hình đều có thể dễ dàng chinh phục sở thích của người tiêu dùng.

1. Tốc độ

Có thể nói một điều chắc chắn rằng những chiếc iPhone 5s sẽ có tốc độ nhanh hơn so với iPhone 5. Chip xử lý mà iPhone 5 đang sử dụng đó là chip xử lý A6 và chip xử lý trên iPhone mới là một con chip thế hệ mới A7. Nhưng dù là chip xử lý nào đi nữa thì người dùng cũng sẽ nhận thấy rằng tốc độ xử lý của iPhone 5s sẽ cao hơn so với iPhone 5. Ngoài ra, iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng LTE cho tốc độ tải nhanh hơn rất nhiều so với mạng 4G. Nhưng với người dùng Việt Nam thì sẽ còn phải mất thêm một thời gian dài các nhà mạng mới có thể cung cấp tính năng này chính vì vậy chúng không quá quan trọng. Wifi 802.11ac cũng có thể là một nâng cấp trên iPhone 5s và thật sự nếu điều này xảy ra thì người dùng sẽ được sử dụng mạng wifi nhanh gấp 3 lần trên bản cũ.

Thông tin cơ bản về iphone 5 và 5S mà bạn nên biết

2. Thiết kế

Nếu như nhìn vào thế hệ iPhone 4 và iPhone 4S thì chúng ta cũng sẽ hiểu được phần nào thiết kế của iPhone 5 và iPhone 5s. Sự thực là thiết kế của iPhone 5s hoàn toàn giống hệt với thế iPhone cũ. Nó chỉ khác biệt ở nút Home của sản phẩm. Nếu như bạn không thích thiết kế của iPhone 5 thì có lẽ iPhone 5s cũng sẽ chẳng thể làm bạn thích thú được.

3. Camera

Trước khi ra mắt đã có những tin đồn rằng camera của iPhone 5s sẽ được nâng cấp độ phân giải lên thành 13 Mpx, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Apple đã nâng cấp phần cứng trên camera của iPhone 5s, thay vì không tập trung ở độ phân giải mà hãng đã tập trung chú ý đến chất lượng hình ảnh như: cảm biến hình ảnh, kích cỡ điểm ảnh, đèn Flash, ống kính cùng các tính năng phần mềm.

4. Giá cả

Một điều chắc chắn đó chính là người kế nhiệm sẽ là thế hệ iPhone có giá bán cao nhất của Apple. Và nếu bạn không muốn phải bỏ ra một khoản phí quá lớn để đầu tư cho chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS thì có lẽ iPhone 5 là một sự lựa chọn phù hợp. Bởi vì sao? Bởi vì khi iPhone 5s được bày bán thì giá bán những chiếc iPhone cũ sản xuất trước đây sẽ có xu hướng giảm đi.

Và hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã có thể chọn lựa được giữa iPhone 5 và người kế nhiệm iPhone 5s.


Bài viết cùng chuyên mục