Mon, 10 / 2015 6:01 pm | ngongan

Google là một trong những công cụ tìm kiếm khổng lồ được cả tỷ người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới tìm kiếm, đây cũng là công cụ tìm kiếm thông dụng nhất hiện nay với lợi nhuận thu được từ quảng cáo chiếm tới 90% , đặc biệt là quảng cáo từ di động mà trong đó nổi bật nhất là từ những dòng điện thoại di động iphone của apple.

1. iPhone quan trọng hơn với Google hơn là Android

Tuy nhiên, điều thú vị là trong số các thiết bị điện thoại di động thì iPhone chiếm đến 75% lợi nhuận quảng cáo trên thiết bị di động của Google, còn các thiết bị Android chỉ chiếm 25%. Có thể nói đây là con số gây khó chịu không nhỏ với Google bởi thực tế trên thị trường thì số lượng các sản phẩm chạy Android luôn áp đảo iPhone.

Cụ thể hơn, trong năm 2014, các thiết bị iOS đã mang về cho Google khoảng 9 tỉ lợi nhuận trong khi đó, con ruột của Google là hệ điều hành Android chỉ mang về cho ông lớn tìm kiếm gần 3 tỉ USD. Con số này được Goldman Sachs đưa ra mới đây trên The New York Times.

Tầm quan trọng của iPhone Apple đối với  Google hơn Android

2. Khoảng cách của apple và android

Có thể nói, giữa iOS của Apple và Android vẫn luôn tồn tại một khoảng cách khá xa. Và thực tế thì người dùng các thiết bị của Apple dùng nhiều tiền hơn và nhiều thời gian hơn với chiếc điện thoại di động của họ và vì thế, nó mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Điều này khẳng định rằng, người dùng iPhone sẽ là đối tượng mang lại nhiều lợi nhuận cho Google hơn cả so với người dùng Android cho nên sẽ chẳng có gì lạ nếu hàng năm Google phải trả cho Apple từ 1-2 tỉ USD để duy trì Google như một công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt Safari.

Và để khẳng định sự quan trọng của iPhone với Google bạn cứ thử nghĩ: Nếu như Apple thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Safari của mình bằng Bing của Microsoft thì lợi nhuận của Google sẽ giảm ít nhất hơn 13%.


Bài viết cùng chuyên mục