Mon, 05 / 2017 9:10 am | nhatlam

Cà phê là một loại thức uống kích thích thần kinh mà nhiều người ưa dùng nhằm vượt qua nhiều giờ làm việc mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu như uống quá nhiều cà phê thì có thể gây hại cho cơ thể , đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ.

Những tác hại của Cà phê đối với phụ nữ

Cà phê mang lại cho con người với cảm giác sáng khoái, tỉnh táo nhưng nếu như uống quá nhiều thì thành ra lại không hề tốt cho sức khỏe , đặc biệt là đối với người phụ nữ. Vậy, tác hại của cà phê đối với phụ nữ là như thế nào ?

1. Tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, phụ nữ nếu như uống nhiều cà phê cho mỗi ngày thì sẽ khiến cho nguy cơ bị nhồi máu cơ tim của người phụ nữ tăng lên tới 70%, uống càng nhiều thì nguy cơ mắc bệnh lại càng cao.

tac-hai-cua-ca-phe-doi-voi-chi-em-phu-nu

2. Loãng xương

Uống cà phê vào mỗi buổi sáng thì có thể giúp cho cơ thể tỉnh táo để làm việc. Tuy nhiên, caffein lại có tác động tới sự chắc khỏe của xương. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì mỗi ngày phụ nữ uống 2 cốc cà phê trở lên sẽ khiến cho mật độ của xương hông và xương cột sống giảm thấp.

Mật độ loãng xương giảm có liên quan tới số lượng cà phê của mỗi ngày. Caffeine có thể kết hợp với các free calcium bên trong cơ thể, đồng thời được đào thải ra ngoài qua đường bài tiết. Free calcium giảm chắc chắn sẽ gây ra sự phân giải của Calcium, từ đó gây loãng xương.

3. Gây vô sinh

Các chuyên gia nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người phụ nữ uống nhiều cà phê cho mỗi ngày thường dễ mắc chứng vô sinh hơn đối với những người phụ nữ không uống hoặc là uống ít cà phê mỗi ngày. Theo như kết quả điều tra thì trong 100 phụ nữ có thói quen uống nhiều cà phê thì có tới 50 phụ nữ khó để thụ thai.

 tac-hai-cua-ca-phe-doi-voi-chi-em-phu-nu

4. Gây dị tật thai nhi

Phụ nữ không nên thường xuyên uống nhiều cà phê. Theo như các chuyên gia khuyến cáo thì phụ nữ nên dừng ngay việc uống cà phê trong quá trình mang thai.

Cà phê, uống cà phê gây cao huyết áp

Gây cao huyết áp ở phụ nữ có thai cũng chính là tác hại của cà phê

Biểu hiện ở những người bệnh đó là cao huyết áp, phụ thủng, nước tiểu bị vàng đục. Nếu như không có sự điều trị kịp thời thì có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của những người phụ nữ mang thai. Do thế, các chuyên gia khuyến cáo , khi mang thai phụ nữ không nên uống quá nhiều cà phê làm ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi .

5. Tiểu đường

Theo như các nhà nghiên cứu thì chất caffeine có trong cà phê có thể thẩm thấu vào tuyến tụy, động lại trong thai nhi, đặc biệt là phần gan và não của thai nhi, khiến cho thai nhi có thể bị mắc tiểu đường sau khi chào đời.

tac-hai-cua-ca-phe-doi-voi-chi-em-phu-nu

6. Tính axit cao

Một trong những sự thực về cà phê mà không có mấy người biết được đó là trong cà phê có tính axit cao. Uống nhiều cà phê sẽ làm tăng hơn mức bình thường của các phản ứng axit có trong dạ dày khiến bạn bị đau bụng, gây khó tiêu và khó chịu. Nếu như liên tục uống nhiều cà phê hơn thì lượng cho phép có thể gây nên tình trạng loét dạ dày.

 

Bài viết cùng chuyên mục