Sun, 10 / 2015 7:52 am | ngongan

Gà sạch chính là một trong những yếu tố lựa chọn hàng đầu của người tiêu dung, chính vì thế cho nên việc lựa chọn gà sạch cũng là một trong những tiêu chí đáng quan tâm nhất trên thị trường hiện nay, đặc biệt là khi những sản phẩm nhập lậu, những thực phẩm không an toàn đang được bày bán tràn lan trên thị trường

1. Quy trình sản suất gà sạch

Để có thể sản suất ra một con gà sạch luôn cần phải trải qua quy trình khắt khe từ những bước đầu tiên khi chọn con giống để chăn nuôi.

Với một con gà sạch ngay từ những bước chọn con giống cũng cần phải chọn trứng chất lượng nhất, chọn từ những trại gà giống có gà bố mẹ chất lượng cao, được nuôi dưỡng và chăm sóc để cho ra đời những quả trứng đạt được tiêu chuẩn cao nhất cũng như có sản lượng tốt nhất. Sau đó trứng gà sẽ được chọn lựa thật kỹ càng trước khi chúng được đưa tới trung tâm ấp nở gà .

Khi ở trung tâm ấp ở gà, trứng gà sau 23 ngày sẽ được đưa vào lò ấp nở để có thể nở ra được những con gà khỏe mạnh nhất, thường ở những trung tâm ấp nở này có công suất ấp nở tương đối cao.

Gà được ấp nở sẽ được tuyển chọn tỷ mỉ sau đó mới được đưa tới trại gà thịt để chăm sóc cũng như chăn nuôi theo đúng tiêu chuẩn an toàn sinh học cao nhất, sau đó khi gà trưởng thành và có thể xuất bán ra thị trường mới được xử lý thật sạch sẽ, đảm bảo cẩn thận từ khâu giết mổ cho tới khâu vận chuyển và chuyển tới tay người tiêu dùng

Phương pháp lựa chọn gà sạch cho người tiêu dùng hiện nay

2. Chọn gà sạch theo quy trình phòng bệnh

Quy trình phòng bệnh cũng là một trong những nguyên tắc lựa chọn gà sạch cần được chú ý cẩn thận, đặc biệt là khi gà được 1 ngày tuổi cần phải được tiêm chủng tích hợp toàn diện để đảm bảo tăng sức đề kháng cũng như đảm bảo sức phát triển của con giống. Với phương pháp này có thể giúp cho bạn giảm lượng thuốc kháng sinh cần dung cho con giống và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở mức cao nhất.
Bài viết cùng chuyên mục