Fri, 05 / 2019 4:10 pm | helios

Được ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2004, sáng lập bởi Jack Ma và Alibaba Group. Alipay là một phương pháp thanh toán trực tuyến/online của bên thứ 3, không tính phí giao dịch. Đây là 1 trong 6 ví điện tử nổi tiếng trên thế giới mang đến cho con người nhiều tính năng tiện ích trong quá trình thanh toán giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Alipay dùng để làm gì?

Alipay là kênh trung gian thanh toán của các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688.com,… Đây được xem là một trong những dịch vụ được nhiều người tin dùng và lựa chọn trong việc mua sắm hàng hóa trực tuyến.

Khi sử dụng Alipay, bạn có thể kiểm tra xem họ có hài lòng với hàng hóa mà họ đã mua trước khi trả tiền cho người bán.

Khi sở hữu một tài khoản Alipay, bạn có thể thanh toán các đơn hàng mua trên tất cả các hệ thống website bán hàng của tập đoàn alibaba như taobao.com, 1688.com, tmall.com. aliexpress.com… một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Việc đăng ký một tài khoản Alipay giúp bạn có thể thanh toán trực tuyến một cách nhanh gọn và chính xác nhất do đó đây là hình thức thanh toán được đông đảo người tiêu dùng trên thế giới lựa chọn và trong đó có Việt Nam.

Lưu ý khi sử dụng hình thức thanh toán Alipay

– Ứng dụng Alipay Wallet chỉ hoàn toàn bằng tiếng Trung do đó bạn cần phải sử dụng những công cụ tra cứu để có thể sử dụng dịch vụ này.

– Khi thanh toán bạn có thể gặp phải những vấn đề như kết nối Internet thất thường, băng thông kém, lỗi thanh toán…

– Các tài khoản Alipay đều phải được kích hoạt bằng tài khoản ngân hàng Trung Quốc nên nếu không xác thực được điều này, sẽ không thể nạp tiền và thanh toán khi mua hàng.

– Không gán thẻ thanh toán quốc tế liên kết với Alipay bởi sẽ tốn nhiều chi phí.

Để tránh rủi ro trong quá trình nạp tiền bạn nên chọn lựa một công ty trung gian để có thể giúp bạn kích hoạt và chuyển tế giúp bạn với mức giá ưu đãi nhất.

Bài viết cùng chuyên mục