Fri, 10 / 2015 9:05 pm | ngongan

Cùng là hai hãng xe nổi tiếng của Nhật Bản phát triển mạnh mẽ trên thị trường thế giới, tuy nhiên dòng xe của hàng Honda bao giờ cũng nhận được sự ủng hộ đông đảo người tiêu dùng hơn là các dòng xe của toyota, cụ thể từ việc dòng xe mới của Honda đã vượt qua giá bản của toyota Camry thời gian qua.

1. Giá bán vượt trội

Theo như nguồn thông tin vừa được đưa ra ngày hôm qua mà các hãng xe Nhật Bản cho biết mẫu xe mới Honda Accord của hãng  Honda đã có lượng bán hàng vượt qua Toyota Camry để có thể trở thành phương tiện cá nhân bán chạy nhất tại Mỹ trong năm 2013.

Theo như nguồn số liệu trong thông báo thì chúng ta được biết là  trong năm 2013 đã có 360.089 chiếc Honda Accord được bán tới khách hàng là cá nhân lẻ , trong khi đó  thì hãng xe Toyota chỉ bán được 342.007 chiếc Camry cho các lượt khách hàng cá nhân trong tổng số lượng doanh số 480.484 chiếc. Honda hiện tại đang cố gắng tập trung hơn vào việc bán lẻ mẫu xe của hãng mình sản xuất cho các khách hàng sử dụng cá nhân. Lỹ do cũng rất đơn giản là vì lượng khách hàng cá nhân đông có thể mang lại nhiều nguồn lợi nhuận và lợi nhuận cũng cao hơn so với việc bán một số lượng lớn xe cho một đơn vị 

Mẫu xe mới của Honda vượt qua Camry

2. Phát biểu của đại diện Honda.

Ông John Mendel, Phó chủ tịch tập đoàn Honda ở  Mỹ cho biết:

“Việc tập trung vào bán lẻ cho các khách hàng cá nhân giúp nâng cao giá trị sản phẩm, đây là yếu tố chính nhằm đảm báo giá trị cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến các khách hàng vì đã giúp đưa 4 sản phẩm của chúng tôi trở thành những mẫu xe nên mua tại Mỹ.

Hiện tại số lượng xe được bán cho các khách hàng cá nhân tại Mỹ trong năm nay đã chiếm 98% lượng Accord bán ra tại Mỹ trong năm ngoái, tỉ lệ này hoàn toàn cao hơn so với tỉ lệ 84% của Toyota Camry.

Theo nguồn thông tin từ ALG, cũng là một công ty có trụ sở tại California chuyên tính toán giá trị thặng dư của sản phẩm thì tính tới thời điểm hiện tại Honda Accord là mẫu xe có giá trị thặng dư cao nhất trong dòng xe cỡ trung của năm 2013. Ngoài ra,  Honda cũng giành được giải thường của Kelley Blue Book về loại xe tầm trung nhưng lại có giá trị bán khá cao  . Trong khi đó Toyota Camry lại không được nằm trong  top 3 xe dẫn đầu của cả hai bảng xếp hạng trên.

Đều là những hàng xe nổi tiếng, hai hãng xe toyota và Honda của nhật bản đã cạnh trnanh nhau vị trí hãng xe có doanh số cao nhất tại Mỹ từ những năm 1980, tuy nhiên hai hãng xe này cũng đều phải chịu áp lực về việc giữ vững sản lượng xe bởi ngày càng nhiều mẫu xe mới của GM, Ford và Hyundai ra đời.


Bài viết cùng chuyên mục