Thu, 06 / 2017 9:31 am | nhatlam

Mỹ phẩm là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày , nhất là đối với các cô nàng lại càng cần thiết hơn.  Mỹ phẩm nó giúp bạn đẹp hơn , tự tin hơn nhưng nếu như chúng ta không biết cách lựa chọn đúng chuẩn thì lại trở thành con dao hai lưỡi làm hại tới nhan sắc của bản thân.

Sau đây là những cách phân biệt mỹ phẩm thật giả chuẩn nhất mà bạn cần nắm rõ ở dưới đây :

Phân biệt mỹ phẩm thật, giả về mặt cảm quan

Các sản phẩm mỹ phẩm như phấn mắt, son , phấn má hồng…bạn thử kiểm tra hàng thật, hàng giả bằng việc thoa một chút lên vùng da dưới tay. Nếu như có độ phủ mịn, bóng , có mùi thơm nhẹ dễ chịu thì là hàng thật còn nếu có mùi nồng, độ cồn nhiều, cảm giác bì , nếu như ngửi lâu thì bị đau đầu, đó chính là hàng giả.

huong-dan-cach-phan-biet-pham-gia-chuan-nhat

Phân biệt mỹ phẩm thật, giả bằng mã vạch

Muốn biết hàng thật hay giả bạn có thể check mã vạch, nó là một dãy số giúp cho bạn phân biệt hàng thật, xuất xứ. Chính vì vậy, ở trên mỗi sản phẩm mỹ phẩm chất lượng,có tiêu chuẩn họ đều có mã vạch cụ thể, nếu như sản phẩm nào không có thì bạn hãy cân nhắc lại bởi trước khi mua nó rất dễ bị nhái.

Có hai loại mã vạch để bạn phân biệt đó là mã 8 số và mã 13 số. Cả hai mã này đều có cách nhận biết và phân biệt khác nhau.

huong-dan-cach-phan-biet-pham-gia-chuan-nhat

Nhận biết qua hình thức đóng gói mỹ phẩm

Bạn có thể tinh ý nhìn qua cách đóng gói của mỹ phẩm là biết hàng thật giả như bao bì có những chữ mập mờ hoặc là quá nhỏ. Trước hết,bạn cần nắm rõ về sản phẩm chính mà bản thân đang tính mua rồi tìm hiểu về nó mới có thể dễ dàng phân biệt được.

Đối với mỹ phẩm thật thì câu từ thường ngắn gọn xúc tích , bao bì được đóng gói chắc chắn, được làm từ những bìa cứng hoặc là có giấy chất lượng tốt. Còn những lọ nước hoa hay mỹ phẩm đắt tiền không chỉ là cách thể hiện và thu hút sự chú ý của quý khách hàng mà còn đảm bảo được cả tính xác thực của sản phẩm và một sản phẩm nhái khó lòng có thể bắt chước y hệt toàn bộ của sản phẩm thật.

huong-dan-cach-phan-biet-pham-gia-chuan-nhat

Thử mỹ phẩm với nước

Cách thử với nước cũng có thể chỉ áp dụng được với những sản phẩm điển hình thôi chứ không thể thử hết được tất cả các mặt hàng.

Cách làm này cũng chỉ áp dụng được với một số sản phẩm điển hình chứ không hẳn cái gì cũng áp dụng được.

Dùng thử sản phẩm

Đối với cách dùng thử thì cũng khó bởi những nơi bán họ thường cho bạn dùng thử những loại tốt, hàng thật nhưng khi về nhà mở hộp ra sử dụng thì bạn mới biết là mình đã bị lừa và mới biết được đó là hàng nhái.

Các loại phấn trang điểm thật sẽ có độ thơm mịn nhẹ nhàng chứ không hắc giống như hàng fake còn nước hoa thật thì có mùi nặng và thơm nồng,không giữ lầu. Dầu thơm giả thường có độ cồn lớn cho nên ngay khi xịt thì mùi khuếch tán mạnh gây chứng nhức đầu và chỉ giữ trong vòng 1 giờ.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục