Tue, 06 / 2019 4:08 pm | helios

Từ khi xuất hiện cho đến nay, công nghệ điện toán đám mây đã mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống cũng như trong công việc của con người. Với ứng dụng này công việc của bạn sẽ được thực hiện vô cùng  nhanh chóng và đơn giản. Một số dịch vụ lưu trữ đám mây có thể kể đến như Google Drive, OneDriver, Box,…Nếu bạn chưa biết cách gửi dữ liệu lên đám mây thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thay vì phải bỏ một khoản chi phí khá lớn để đầu tư ổ cứng và các thiết bị khác hay sữa chữa, nâng cấp, bảo dưỡng phần mềm thì ngày nay với lưu trữ đám mây bạn có thể thêm hoặc xóa bớt không gian lưu trữ theo nhu cầu và chỉ cần trả tiền cho dung lượng lưu trữ mình sử dụng vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Đây là một trong rất nhiều ưu điểm của dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

1.Cách gửi dữ liệu lên Google Drive

Để có thể lưu trữ dữ liệu lên Google Drive rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google của mình. Đến đây, giao diện Google Drive xuất hiện, do đó để có thể tải thư mục lên, bạn nhấn vào phần Drive của tôi. Tại đây sẽ có nhiều chọn lựa cho bạn như: thư mục mới (tạo thư mục mới trong Drive), tải lên tệp (tải file từ máy tính) và tải lên thư mục (tải thư mục có trong máy tính). Cuối cùng, ngay khi bạn chọn loại file, Google sẽ tiến hành tải file khi đó xuất hiện dấu tích ở mỗi file, nghĩa là quá trình tải file lên Google Drive đã hoàn thành xong.

2.Cách gửi dữ liệu lên DropBox

DropBox là một dịch vụ lưu trữ miễn phí được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn, dịch vụ này giúp đồng bộ dữ liệu giữa các thiết máy tính và điện thoại khi có kết nối Internet, theo đó bạn có thể lưu tất cả tài liệu, ảnh và video trên Dropbox và có thể truy cập hoặc tải tài liệu bất lỳ lúc nào mà bạn muốn.

Để có thể tải dữ liệu lên DropBox, bạn chọn vào Upload files ở phía trên bên trái màn hình >> Choose Files >> Duyệt đến hình ảnh hoặc file cần lưu. Khi đó, file bạn vừa upload lên sẽ xuất hiện do đó bạn có thể tải về hoặc xóa các file này bằng các thao tác đơn giản.

3.Cách gửi dữ liệu lên Onedrive

Onedrive cũng là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây được khá nhiều người sử dụng, do đó để có thể lưu trữ dữ liệu lên dịch vụ này bạn cần chọn vào ứng dụng Onedrive trên màn hình, sau đó chọn thư mục để duyệt tới vị trí trên OneDrive nơi bạn muốn thêm tệp. Sau đó bạn chọn file trong máy tính bằng cách click chuột vào OneDrive rồi trỏ tới thư mục chứa file. Khi chọn xong file muốn tải lên thì bạn chọn vào đó Upload dữ liệu để tải lên.

Trên đây là một số cách gửi dữ liệu lên đám mây trên những dịch vụ lưu trữ đám mây thông dụng và được nhiều người sử dụng thường xuyên. Hy vọng bài viết trên trên đây của chúng tôi có thể giúp ích bạn không việc lưu trữ dữ liệu nhé.

Bài viết cùng chuyên mục