Fri, 07 / 2017 7:42 am | helios

Ghế massage cho bà bầu thư giãn giảm đau mỏi lưng

Ghế massage cho bà bầu thư giãn giảm đau mỏi lưng rất tốt. Mẹ bầu nào thường xuyênđau mỏi lưngthì nên đọc ngay. Đơn giản, chẳng tốn sức, tiết kiệm thời gian nhưng hiệu quả lại khỏi phải bàn. Những loại ghế massage này chắc chắn sẽ cho các mẹ  những giây phút cực thư giãn và thoải mái…

Mang thai là thiên chức của phụ nữ. Đây được coi là niềm vui, niềm hạnh phúc đối với bất cứ chị em nào. Tuy nhiên, đánh đổi lại niềm hạnh phúc vô bờ ấy, các chị em cũng phải đối mặt với khá nhiều vấn đề về sức khỏe. Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu sẽ có thể cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, uể oải, liên tục thèm ngủ, sợ đồ ăn dầu mỡ, sợ các mùi quá nồng…. Và một triệu chứng nữa cũng phổ biến không kém, chính là đau mỏi lưng. Vùng lưng bị đau nhức liên tục khiến cho không ít mẹ cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt cũng như tâm lý khi mang thai.

Ghế massage cho bà bầu thư giãn giảm đau mỏi lưng-mẹ bầu mệt mỏi
 

Mỗi mẹ lại tìm cho mình cách giảm đau khác nhau!

Có rất nhiều cách giảm đau lưng mà các mẹ bầu đã áp dụng. Ví như:

– Nghỉ ngơi: Ở những tháng đầu, nằm nghỉ ngơi, thư giãn phần sống lưng với tư thế thoải mái cũng có tác dụng.

Chườm nóng: Đây là cách làm khá phổ biến mà hầu như mẹ nào cũng sử dụng. Túi chườm sẽ giúp làm ấm phần lưng, giảm đau từ từ.

Xoa bóp nhẹ nhàng: Cách này cũng được sử dụng nhiều không kém. Xoa bóp không chỉ làm dịu những cơn đau mỏi ở vùng lưng. Mà còn giúp cho toàn thân được thư giãn. Tinh thần của mẹ bầu nhờ đó cũng thả lỏng và thoái mái hơn rõ rệt. Tuy nhiên với cách này sẽ khá tốn thời gian và công sức. Vì mẹ bầu không thể tự thực hiện mà cần có sự can thiệp của người khác. Hoặc đến các trung tâm chăm sóc riêng để sử dụng dịch vụ cho bà bầu.

Ghế massage cho bà bầu thư giãn giảm đau mỏi lưng-thoái mái

Thuốc: Cách này rất hiếm gặp. Vì mọi chị em đều rất kiêng dè nếu cần sử dụng thuốc khi đang mang thai. Bởi tác dụng của thuốc có thể gây ảnh hưởng tới quá trình hình thành và phát triển phôi thai. Chỉ những trường hợp đặc biệt, bắt buộc phải dùng thuốc, mẹ bầu sẽ được bác sĩ kê đơn chỉ định loại thuốc phù hợp.

ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ với ghế massage ít người biết!

Một cách thức mới mà không ít mẹ bầu thời gian gần đây ưa chuộng. Đó là sử dụng ghế matxa toàn thân. Nhiều chị em phản hồi rằng, họ đã quen sử dụng sản phẩm này từ trước khi mang thai và ở đầu thai kỳ (3 tháng đầu) họ hầu như không dùng. Vì khi này, phôi thai còn khá nhỏ và yếu ớt. Nhưng sau đó, họ bắt đầu mát xa ở chế độ thư giãn nhẹ nhàng. Nhờ vậy mà những cơn đau lưng cũng như đau nhức toàn thân không còn đáng ngại nữa.

Ghế massage cho bà bầu thư giãn giảm đau mỏi lưng-xoa bóp

Thêm vào đó, sử dụng ghế mát xa thường xuyên còn giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn. Khí huyết được điều hòa và cơ thể vơi bớt căng thẳng.

Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý chút nhé! Ghế massage tính tiền dù có tốt cũng vẫn có thể gây ảnh hưởng thiếu tích cực nếu sử dụng không đúng cách. Nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng, cũng như khám sức khỏe thai sản định kỳ. Để cả mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Bài viết cùng chuyên mục