Wed, 08 / 2016 9:19 am | ngongan

Những thói quen cắm sạc điện thoại qua đêm trước khi ngủ và thường để như thế thường giúp cho người dùng  có thể tiết kiệm được thời gian và nó cũng thường không làm ảnh hưởng tới pin trừ trường hợp là bạn thường dùng những loại củ sạc không có rõ nguồn gốc hay là sử dụng sạc nhanh.

Thói quen sử dụng smartphone

Có rất nhiều người thường có thói quen đó là cắm ổ sạc vào trong smartphone trước khi đi ngủ, sau khi thức dậy thì thường thấy thiết bị đã được đầy pin. Trước đây thì có rất nhiều chuyên gia thường khuyến cáo không nên làm điều này bởi nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin hoặc là có thể gây nên nguyên nhân của những cuộc cháy nổ…

Lý do là bởi vì thông thường thì những chiếc smartphone thì thường dùng loại pin Lithium ion một loại pin có thời gian nạp điện trung bình khoảng 2,5 đến 3 giờ nếu như lâu hơn thì sẽ khiến cho pin bị mất ổn định và giảm độ bền theo thời gian của sản phẩm.

Tuy nhiên quan niệm đó đến nay thì đã không còn phù hợp nữa bởi những chiếc điện thoại thông minh hiện nay thì đều đã được trang bi những công nghệ mới cho phép có thể ngắt được nguồn điện hoặc là cho phép đưa nguồn điện vào phù hợp mà không làm tổn hại đến pin.

Có nên sạc điện thoại qua đêm

Những chiếc điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh trên thực tế thì đã thông minh thực sự bởi chúng có thể biết được khi nào thì nên dừng sạc. Nếu như đã tìm hiểu bạn sẽ thấy rằng hầu hết những chiếc smartphone thường được tích hợp những con chip có khả năng ngăn chặn được những hấp thụ của dòng điện sau khi đã được nạp đầy những năng lượng.

Như vậy thì trên những lý thuyết thì ngoại trừ việc dùng những củ sạc kém chất lượng thì những loại củ sạc không rõ nguồn gốc thì việc nạp điện cho những smartphone qua đêm là không đáng phải lo ngại.

Tuy nhiên thì điều này cũng chưa thực sự đúng hoàn toàn bởi nó có thể đến từ việc sử dụng công nghệ sạc nhanh. Sạc nhanh là một trong những tính năng đang được những hãng sản xuất điện thoại nhấn mạnh trong khoảng thời gian gần đây, từ những phân khúc rẻ cho đến những loại cao cấp.

Có nên sạc điện thoại qua đêm

Thay vì đợi rất nhiều giờ để sạc điện thoại những thiết bị như Samsung Glaxy S7 hay LG V10, …thì chỉ cần chưa mất tới 10 phút để bạn có thể nạp điện thoại từ 0% lên 100% rồi.

Sử dụng sạc nhanh không nên để qua đêm

Công nghệ sạc nhanh thì thường rất hữu ích, nhất là trong những trường hợp mà điện thoại đang bị hết pin và cần phải sạc nhanh để thực hiện những cuộc gọi hay nhắn tin,…trong trường hợp khẩn cấp.Tuy nhiên nó sẽ khiến cho tuổi thọ của pin sẽ bị ảnh hưởng, về nguyên lý thì đối với pin Lithium ion và cả pin Lithium Plymer, những ion Lithium thường di chuyển từ cực âm sang cực dương trong quá trình xả rồi ngược lại đối với khi sạc.

Có nên sạc điện thoại qua đêm

Việc nạp điện nhanh cũng đồng nghĩa với quá trình này thường diễn ra với tốc độ nhanh hơn và từ đó thì thường khiến cho những cực điện thường bị ăn mòn nhiều hơn và khiến cho pin thường bị nhanh hỏng hơn.Theo Hatem Zeine người sáng lập ra công ty sạc không dây Ossia thì có một giải pháp có thể hạn chế được những điều này đó chính là sử dụng củ sạch có những dòng điện thấp hơn so với những củ sạc thông thường đi kèm với máy ví dụ như là Galaxy S3 thì có thể sạc cho Galaxy S7.

Việc sạc với những dòng điện thấp thơn cũng đồng nghĩa với những thời gian mà nạp điện thường chậm hơn và quá trình đó thường giúp cho bảo vệ những dòng điện một cách tích cực.Nếu như sạc qua đêm thì bạn cũng không nên sử dụng củ sạc đi kèm cùng với máy thay vào đó thì bạn có thể sử dụng những loại sạc chính hãng hay là những thương hiệu rất đáng tin cậy thường có dòng điện thấp hơn.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội, đảm bảo uy tín, trách nhiệm.

Bài viết cùng chuyên mục