Mon, 08 / 2016 8:44 am | ngongan

Xoài, vải, bơ hay nhãn, mít đều là những loại hoa quả tươi ngon trong mùa hè được rất nhiều người ưa thích, tuy nhiên khi chọn lựa những loại hoa quả này chị em cũng cần chú ý để chọn được loại hoa quả ngon, an toàn mà vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là một số bí quyết chọn hoa quả tươi ngon trong mùa hè mà bạn có thể thử sử dụng.

  1. Cách chọn xoài ngon

Xoài là loại quả phổ biến nhất trong mùa hè, đây cũng là loại hoa quả đặc trưng của mùa hè có hương vị thơm ngon được nhiều người ưa thích.

Quả xoài không chỉ có hương vị thơm ngọt và hấp dẫn mà còn là loại quả cực kỳ bổ dưỡng với hàm lượng dinh dưỡng cao, dưỡng chất đa dạng cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn.

Cách chọn hoa quả tươi ngon trong mùa hè

Để chọn xoài ngon bạn cần chú ý chọn những quả xoài đã chín vàng, cầm thử quả xoài lên, nếu thấy chắc tay tức là xoài ngọt và ngon.

Bạn cũng có thể thử kiểm tra xoài bằng cách cấu thử vào phần cuống của quả xoài để ngửi, nếu ngửi thầy mùi thơm kèm theo mùi tinh dầu tức là xoài ngon, tươi và hoàn toàn không bị tẩm ướp các chất bảo quản nhé.

  1. Mẹo chọn vải ngon

Cũng giống như xoài, vải là hoa quả đặc trưng thường chỉ xuất hiện trong mùa hè, loại hoa quả này không chỉ ngon ngọt mà trong quả vải còn có hàm lượng dưỡng chất cùng với vitamin cao, vô cùng có ích đối với sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên nếu bạn muốn chọn vải thiều ngon thì bạn phải chọn vải quả còn tươi, vải ngon thì phải có lớp vỏ mỏng, cuống của quả vải vẫn phải còn dính trên quả và lá vải phải có màu xanh tươi, vải ngon thường có phần vỏ quả vải có màu đỏ hồng và không xuất hiện các vệt lốm đốm, bạn có thẻ thử bóp nhẹ quả vải, nếu quả cong mọng, vỏ mịn và ít sần sùi tức là vải ngon

Bởi vì quả vải có tính nóng nên khi ăn bạn cũng cần chú ý để tránh bị nóng trong nhé.

  1. Cách chọn bơ ngon

Quả bơ cũng là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao cực tốt đối với sức khỏe của bạn, trong bơ có hàm lượng vitamin dồi dào cùng nhiều dưỡng chất bổ dưỡng khác rất tốt cho sức khỏe

Cách chọn hoa quả tươi ngon trong mùa hè

Bơ là loại hoa quả xuất hiện quanh năm, nhưng vào cuối hè mới là vụ bơ chính cống, thời điểm này bơ sẽ ngon nhất và có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều, ngon hơn nhiều so với bơ trái mùa.

Nếu bạn muốn chọn bơ ngon chú ý phải chọn những quả còn tươi ngon, ở cuống bơ phải có màu vàng nâu, điều này chứng tỏ là bơ đã chín và có thể ăn được.

Ngoài ra bạn chú ý quan sát nếu thấy quả bơ bên ngoài vỏ xanh nhưng lại có lấm tấm những đốm vàng thì những quả bơ này đều có tỷ lệ sáp rất cao, thịt bơ dẻo hơn, béo hơn so với những quả bơ có vỏ tím nhé

  1. Cách chọn nhãn ngon

Vào những dịp cuối hè như hiện nay cũng là thời điểm mùa nhãn đang rộ, nhãn được chọn trong thời điểm này được xem là nhãn ngon và đảm bảo nhất.

Muốn chọn nhãn ngon bạn nên chọn những quả nhãn được cắt nguyên cành, nguyên cuống, có lá xanh và cứng, mùi thơm tỏa ra là nhãn ngon, tránh mua nhãn vỏ quá sạch và sáng hoặc nhãn bị rụng hết cuống nhé.

Cách chọn hoa quả tươi ngon trong mùa hè

  1. Cách chọn mít ngon

Thời điểm này cũng là lúc mùa mít đang rộ, vì vậy chọn mít lúc này bạn sẽ chọn được mít tươi ngon và đảm bảo hơn nhiều.

Để chọn mít ngon bạn cần chú ý quả mít được chọn phải tròn đều, mít ít bị lôi lõm, phải có phần gai to, đều và thưa, những quả mít này thường có nhiều múi và múi mít ngon. Mít ngon khi vỗ lên vỏ quả sẽ có tiếng kêu bịch bịch, cầm lên cũng sẽ có cảm giác nặng tay, mít chín có mùi thơm dễ chịu, chú ý để chọn mít ngon bạn chỉ nên chọn mít nguyên quả để tránh chọn phải những quả mít đã bị tiêm hóa chất nhé.

>>>Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe giá rẻ, đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất tại Hà Nội.

Bài viết cùng chuyên mục