Thu, 02 / 2017 2:51 am | nhatlam

Để lựa chọn một màu son hợp màu da quả là điều không đơn giản đối với các chị em. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các công đoạn lựa chọn son phù hợp cho da ở dưới đây nhé !

Với bảng màu son môi vô tận như hiện nay thì việc lựa chọn cho mình được những thỏi son ưng ý, phù hợp với từng màu da của chị em thì quả thực rất khó. Bài viết ở dưới đây sẽ hướng dẫn cho chị em về các chọn màu son phù hợp với làn da của mình theo từng bước.

1. Xác định màu da của bạn

Các bước để chọn được màu son yêu thích phù hợp làn da

Dưới ánh sáng tự nhiên bạn hãy kiểm tra da bạn thuộc da nào nhé !

– Da trắng: khi đang ở dưới ánh mặt trời, da bạn dễ bị bắt nắng và sau đó vào chỗ không có ánh nắng thì lại trở lại da thường , hồi màu dần.

– Da trung bình: Ở dưới ánh nắng mặt trời da bạn bị sẫm màu dần và dễ dàng bị bắt nắng. Thông thường thì làn da này rất nhạy cảm.

– Da tối màu: dưới ánh nắng của mặt trời, da bạn không mấy khi bắt nắng và màu da luôn sẫm màu.

cac-buoc-giup-ban-chon-duoc-thoi-son-hop-mau-da

2. Các bước để chọn được màu son yêu thích phù hợp làn da

+ Tìm đúng màu cho màu da của bạn

+ Một làn da trắng sáng bạn nên sử dụng màu son đỏ hồng, màu san hô, màu xanh nhạt hoặc là màu  mâm xôi

+ Màu da trung bình thì nên tìm kiếm màu son đỏ anh đàu, đỏ rượu hoặc là màu đỏ.

3. Hầu hết màu da đều phù hợp với son đỏ

Màu son đỏ được đánh giá là cái nhìn cổ điển mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể sử dụng được. Bất kể là do tuổi tác, tóc , mắt đều được màu đỏ làm nổi bật, giúp cho chị em trông trẻ trung và quý phái hơn.

cac-buoc-giup-ban-chon-duoc-thoi-son-hop-mau-da

4. Chọn son

– Hãy thử son môi trên trước khi bạn mua nó

– Hãy sử dụng một chút rượu, dùng bàn chải đánh răng hoặc là miếng bông gòn thấm rượu rồi chà xát lên môi. Sau đó hãy bắt đầu thử son lên môi.

– Hãy rửa sạch màu son ở trên môi hoặc là tay trước khi thử màu son khác. Nếu như không làm thế thì bạn sẽ không biết được chính xác màu son bởi chúng đã được trộn với nhau nếu như bạn không xóa nó. Sử dụng kem tẩy trang để có thể tẩy được màu son trước.

– Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trong một khu vực có ánh sáng tốt.

– Khi thử son tốt nhất là bạn không nên trang điểm hoặc là trang điểm nhẹ để có thể nắm bắt được màu son phù hợp với màu da. Tránh trang điểm quá đậm bởi điều này sẽ khiến cho bạn lầm tưởng về da mình và từ đó chọn sai màu.

5. Lựa chọn màu son phù hợp với trang phục của bạn

cac-buoc-giup-ban-chon-duoc-thoi-son-hop-mau-da

6. Không chọn màu son trùng với màu trang phục

7. Sử dụng màu mắt nổi bật

Sử dụng mascara cho mắt hoặc là chỉ một chút kẻ mắt màu nâu sẫm ở giữa lông mi sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn nổi bật hơn rất nhiều.

cac-buoc-giup-ban-chon-duoc-thoi-son-hop-mau-da

Với những mẹo chọn màu son ở trên đây hy vọng chị em sẽ sở hữu được cho mình những màu son phù hợp với làn da , giúp chị em tự tin và nổi bật hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn gái chọn ra được màu son ưng ý nhất.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục