Wed, 06 / 2017 10:12 am | nhatlam

Vùng trán là nơi tiếp xúc nhiều bụi bẩn , mồi hôi …khiến cho làn da bị lũ mụn đáng ghét  "ghé thăm". Để tránh được điều này, bạn cần thuộc những lưu ý nhỏ ở sau đây :

1. Cặp tóc gọn gàng

Tóc mái làm cho con gái điệu đà hơn nhưng với những cuộc vui chơi sẽ khiến bạn đổ mồi hôi, những buổi tập thể thao hay đi bơi, vui chơi dưới nước thì bạn nên cặp tóc mái lên. Cặp tóc mái không chỉ khiến cho con gái trông gọn gàng hơn mà còn hạn chế được việc toát mồ hôi quá nhiều khiến cho mái tóc bị bết dính, làm da khó thở. Đây là thói quen xấu dễ gây nên tình trạng mụn ở vùng trán.

5-luu-y-giup-ban-ngan-ngua-lu-mun-ghe-tham-vung-tran

2. Dùng giấy thấm dầu

Vùng dọc sống mũi và trán chính là nơi tiết dầu và mồ hôi nhiều nhất trên khuôn mặt. giấy thấm dầu sẽ là biện pháp hữu hiệu giúp giảm bớt lượng dầu thừa và bã nhờ đáng kể.

Bên cạnh việc dùng giấy thấm dầu thì phấn phủ hay phấn bột cũng có thể ngăn ngừa việc tiết dầu, đổ mồi hôi ở vùng trán. Tuy nhiên, phấn bột quá bí cộng với việc thêm tóc mái che kín trán sẽ làm cho da bạn càng bí hơn cho nên đây chỉ là biện pháp tạm thời bạn không nên quá lạm dụng nhé !

5-luu-y-giup-ban-ngan-ngua-lu-mun-ghe-tham-vung-tran

3. Hạn chế dùng dầu xả

Dầu xả , xịt dưỡng tóc hay kem ủ đều là những thành phần góp mặt trong cuộc cuộc “gia nhập” của lũ mụn. Những chất ẩm , dầu và thành phần hóa học làm mượt tóc khi tiếp xúc với trán sẽ khiến cho da bị nổi mụn một cách dễ dàng nhất.

Nếu được thì bạn chỉ nên dùng dầu xả, dầu dưỡng cho phần đuôi tóc ở phía sau. Không chỉ hạn chế được độ ẩm làm tóc nhanh bết dính, nhanh bẩn mà còn hạn chế việc hóa chất hóa học tiếp xúc với da đầu, mặt nữa nhé !

4. Tẩy tế bào chết

Không chỉ tẩy trang, rửa mặt là xong công đoạn làm sạch da, bạn cần phải tẩy tế bào chết. Vào mùa hè da liên tục hoạt động dưới nắng , những bụi bẩn, tế bào mồ hôi , tế bào chết khó có thể làm sạch 100%. Lựa chọn sản phẩm tẩy tế bào chết để giúp da thông thoáng, mượt mà hơn là điều bạn cần lưu ý và thực hiện chúng.

5-luu-y-giup-ban-ngan-ngua-lu-mun-ghe-tham-vung-tran

5. Không nặn mụn

Điều tiên quyết trong công cuộc trị mụn,ngừa mụn chắc chắn là hạn chế chạm tay lên mặt, không nặn mụn. Tay của chúng ta có chứa hàng ngàn vi khuẩn mà mắt thường chúng ta không thể thấy cũng như không phải lúc nào cũng sạch sẽ hoàn toàn. Việc sờ nặn mụn đã vô tình làm cho làn da thêm bẩn, tình trạng mụn trở nên nặng hơn. Nếu như có thói quen này thì bạn nên bỏ nhé !

Mụn làm cho các bạn mất tự tin khi giao tiếp với mọi người , nhất là đối với các cô gái. Vì thế hãy cố gắng chăm sóc tốt hơn cho da mặt của mình .

Ngoài vùng má thì trán là nơi mụn dễ dàng sinh ra. Với những lưu ý chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp bạn ngăn ngừa lũ mụn đáng ghét này . Nếu như thấy hay vổ ích thì hãy chia sẻ ngay cho bạn bè cùng biết nhé !

Chúc bạn luôn sở hữu làn da sáng khỏe, mịn mượt.

Bài viết cùng chuyên mục